Thông thường, di chuyển bằng máy bay thường không được khuyến khích tại bất kỳ thời điểm thai kỳ nào nếu có nguy cơ bệnh lý nội khoa và sản khoa, bởi vì chuyến bay có thể làm nặng thêm tình trạng thai kỳ hoặc có khả năng cần phải cấp cứu khẩn. Hầu hết các hãng hàng không thương mại không cho phép di chuyển bằng máy bay trên 36 tuần thai kỳ. Một vài hạn chế xảy ra sớm cho phụ nữ mang thai từ các chuyến bay quốc tế và một số yêu cầu giấy tờ cần xác định tuổi thai. Do đó, phụ nữ mang thai nên xem thời gian bay và được thông báo các trường hợp cấp cứu sản khoa khẩn thường xảy ra ở giai đoạn đầu và cuối thai kỳ trước khi có kế hoạch bay.

Trong điều kiện môi trường có thay đổi áp suất, độ ẩm thấp tại cabin cùng với những thay đổi sinh lý thai kỳ sẽ dẫn đến nhịp tim tăng, huyết áp tăng và giảm đáng kể khả năng thông khí. Nhiều rủi ro liên quan đến ngồi cố định tại chỗ và độ ẩm thấp tại cabin hàng tiếng đồng hồ như phù chi dưới (phù chân) và huyết khối tĩnh mạch. Một số biện pháp có thể phòng ngừa, giảm thiểu rủi ro như dùng vớ y khoa, thường xuyên di chuyển đôi chân, tránh quần áo bó chặt, thỉnh thoảng đi lại quanh khoang tàu và duy trì đủ nước.

Rối loạn không khí và nguy cơ chấn thương không thể dự đoán trước, do đó phụ nữ mang thai nên được hướng dẫn thắt dây an toàn liên tục khi ngồi. Tránh thức ăn và nước uống có mùi, dự phòng thuốc chống nôn khi cần.

Tiếng ồn, rung động, bức xạ tác động không đáng kể khi bay. The National Council on Radiation Protection and Measurements and the International Commission on Radiological Protection khuyến cáo giới hạn bức xạ tối đa phơi nhiễm 1 người /1 năm là 1000 mSv (100 rem) trong cộng đồng dân số chung và 1 mSv (0.1 rem) trong suốt 40 tuần thai kỳ. Hầu như rủi ro phơi nhiễm bức xạ cho thai không đáng kể. Ngay cả các chuyến bay liên lục địa dài nhất, phơi nhiễm bức xạ không quá 15% giới hạn trên, do đó hiếm khi vượt quá phơi nhiễm bức xạ cho thai. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai cần được thông báo về vấn đề này.

Nhìn chung, di chuyển bằng đường hàng không trong suốt thai kỳ thì hầu như an toàn trong điều kiện không tồn tại nguy cơ bệnh lý thai kỳ.